Chống thấm là gì? nên dùng vật liệu chống thấm nào?

Chống thấm là gì? nên dùng vật liệu chống thấm nào?
Ngày đăng: 29/07/2023 11:24 AM

Chống thấm là gì? nên dùng vật liệu chống thấm nào?

Việc sử dụng sản phẩm và thi công chống thấm đúng cách là một vấn đề không hề đơn giản khi mà sự hiểu biết về phương pháp thi công đúng và gốc vật liệu đúng vào vị trí thi công. 

việc tim các sản phẩm chống thấm uy tín, chất lượng cao sẽ đảm bảo cùng với hướng dẫn thi công rõ ràng đang là nhu cầu bức thiết của mỗi người, mỗi nhà thầu do thời gian qua sẩy  ra rất nhiều vấn đề do thấm gây nên

khi bị thấm không chỉ thay đổi cấu trúc, kết cấu của ngôi nhà mà còn làm mất tính thẩm mĩ của công trình xây dựng.

Nếu công trình không được chống thấm tốt thì sẽ ra sao?

Thấm dột là nguyên nhân chủ yếu gây hại và làm giảm tuổi thọ của công trình. Nước rò rỉ qua các mạch ngừng bê tông, khe tiếp giáp, khe nứt bê tông sẽ làm hoen rỉ sắt, thép làm bẩn tưởng, loang nở sơn, vôi ve trần… Làm hư hỏng các thiết bị trong nhà do ẩm mốc, độ ẩm cao…

Khi các bạn tìm ra nguyên nhân gây thấm dột các bạn có thể tiến hành khắc phục từ sửa nhà để sửa lại những chỗ bị hư hại đến sơn nhà để hoàn thiện.

-Phương pháp xử lý chống thấm

Để xử lý triệt để vấn đề thấm dột, trước tiên bạn cần tìm ra nguyên nhân chính gây ra hiện tượng thấm dột và khoanh vùng cần xử lý chống thấm .

-Chống thấm sàn mái, sân thượng

Chống thấm sàn mái, sân thượng là công đoạn khá quan trọng, nếu không xử lý chống thấm tốt sẽ gây ra hiện tượng loang nở sơn, vôi ve tường, trần nhà, và làm cho căn nhà của bạn ẩm ướt một cách khó chịu. Mùa mưa nước sẽ thấm dột vào căn nhà của bạn qua những chỗ vết rạn nứt bê tông.

son chong tham

Chống thấm trần nhà

-Chống thấm cổ ống thoát sàn nhà.

Cổ trần nhà là nơi tiếp giáp giữa sàn mái và tường. Do sự co ngót không đồng đều giữa bê tông và tường gạch xây nên sau một thời gian sử dụng, chúng thường tách ra làm 2 lớp riêng biệt, nhờ thế mà nước mưa dễ dàng thấm qua khe nứt đó gây ra hiện tượng thấm dột cho công trình của bạn.

-Chống thấm tường

Vào mùa mưa, nước sẽ thường xuyên tạt vào các vách tường gây ra hiện tượng nấm mốc, làm hỏng sơn tường nhà bạn nếu tường nhà bạn không được xử lý chống thấm tốt ở bên ngoài

-Chống thấm nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là một nơi thường xuyên xảy ra hiện tượng thấm dột do không có biện pháp xử lý chống thấm dột tốt tại các cổ ống và hộp kỹ thuật, tại các vách chân tường chỗ phần âm dưới mặt sàn. Đây lại là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước do đó cần phải chong tham thật kỹ.

-Chống thấm tầng hầm

Tầng hầm cũng là một nơi khá phổ biến xảy ra hiện tượng thấm dột do sự rò rỉ nước tại các mạch ngừng bê tông, về lâu dài dẫn đến sự phá hủy các kết cấu thép và bê tông nếu không được xử lý chống thấm dột một cách triệt để.

0
Zalo
Hotline